Trang chủ > Phim 3D > Blu-ray 3D 25G VIETNAM

D336.King Arthur Legend of the Sword (2017) (HUYEN THOAI VUA ARTHUR) 3D25G

Mã phim: D336
Đạo diễn: Guy Ritchie
Diễn viên: Charlie Hunnam, Astrid Bergès-Frisbey, Jude Law
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English - Vietnamese
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 7.1/10

 

King Arthur: Legend of the Sword - Bản Anh Hùng Ca Đậm Chất Trào Phúng

 

Sau tác phẩm điệp viên "The Man from U.N.C.L.E.", đạo diễn Guy Ritchie đã quay lại với một bộ phim thời trung cổ mang tên King Arthur: Legend of the Sword".


 

 

Guy Ritchie là một trong số ít đạo diễn có cách làm phim rất riêng ở Hollywood. Tuy nhiên, dấu ấn cá nhân của ông không phải lúc nào cũng thành công. Trong khi hai phần phim Sherlock Holmes (2009, 2011) thành công vang dội thì The Man from U.N.C.L.E (2015) lại thất bại ê chề. Vậy với King Arthur: Legend of the Sword thì sao?

Bộ phim bắt đầu bằng trận đánh hoành tráng khi Uther Pendragon (Eric Bana) đánh bại tay phù thủy Mordred và đội quân của hắn bằng thành gươm Excalibur. Thế nhưng chỉ ít lâu sau, ông lại bị người xem trai là Vortigern (Jude Law) phản bội và cướp lấy ngôi báu. Đức vua và hoàng hậu bị giết bởi một con quái vật trong quá trình trốn chạy, Excalibur mất tích, chỉ có thế tử trẻ tuổi là trôi dạt tới ngoại thành London.

Sau nhiều năm, Arthur (Charlie Hunnam) đã khôn lớn với những kỹ năng học được trên đường phố. Anh cùng hai người bạn lập ra một nhóm "bảo kê" ao làng khá ăn nên làm ra. Trong khi đó, Vortigern ngày càng trở nên hùng mạnh nhờ sức mạnh phép thuật hắc ám. Thanh gươm báu Excalibur xuất hiện trở lại trên một tảng đá sau nhiều năm nhằm chờ đợi chủ nhân. Cả nước Anh xôn xao trước truyền thuyết Thế tử sẽ trở về còn Vortigern thì ráo riết tìm cách lấy mạng anh. Liệu Arthur có hoàn thành được xứ mệnh?

Khi thanh gươm trở thành nhân vật chính


Thật ra Arthur đã có thể làm vua sau cảnh này chỉ vài phút nhưng anh ấy lại quá nhạy cảm

Thật ra Arthur đã có thể làm vua sau cảnh này chỉ vài phút nhưng anh ấy lại quá "nhạy cảm"

Thật ra:" Liệu Arthur có hoàn thành được xứ mệnh?" chỉ là một câu hỏi tu từ mà thôi. Bởi lẽ ai chúng ta cũng biết rằng dĩ nhiên anh sẽ rút được thanh gươm trong đá và trở thành vua của nước Anh rồi.

Cái mà người xem mong chờ là Guy Ritchie sẽ cho Arthur rút gươm trong hoàn cảnh nào và trở thành vua ra sao mà thôi. Đối với những tác phẩm nổi tiếng về Arthur như King Arthur (2004) hay First Knight (1995), các nhà làm phim đều khắc họa ông là một vị vua với tài trí hơn người còn Excalibur chỉ là truyền thuyết tô vẽ thêm để khiến kẻ địch sợ hãi. Guy Richie lại chọn con đường khác và biến thanh gươm này thành trung tâm của toàn bộ câu chuyện.

Với những ai mong muốn được xem một bom tấn với những cảnh dàn trận hoành tráng như trong trailer thì bạn hãy quên điều đó đi. Bởi lẽ, trận đánh với voi chiến khổng lồ như Lord of the Rings đó chỉ kéo dài đúng… 5 phút đầu phim mà thôi. Thay vào đó, người xem sẽ được chứng kiến Arthur và nữ phù thủy (Àstrid Bergès-Frisbey) cân hết cả đạo quân của kẻ thù. Nhưng trước đó sẽ là hàng loạt các tình tiết dồn dập mà không vì lý do gì cũng như chả có sự liên kết gì sất.


Những cảnh chiến tranh hoành tráng sẽ không có đâu

 

King Arthur: Legend of the Sword - Bản anh hùng ca đậm chất trào phúng
 
 

 


Nữ chính Àstrid Bergès-Frisbey với diễn xuất trước sau như một

Nữ chính Àstrid Bergès-Frisbey 

 

Những điểm sáng của phim


Phần jump cam đậm chất Guy Ritchie là điểm nhấn sáng giá
 

Phần jump cam đậm chất Guy Ritchie là điểm nhấn sáng giá

King Arthur: Legend of the Sword có một vài điểm xuất sắc riêng. đó chính là phong cách làm phim độc đáo của Guy Ritchie. Những cảnh jump cam (chuyển cảnh liên tục) đầy tinh tế giữa hiện tại và quá khứ, xen lẫn trong đó là phần lời thoại gãy gọn nhưng hài hước là thứ đặc sản riêng của đạo diễn người Anh này.

Dù chỉ một cảnh phim ngắn nhưng cũng đủ để ông truyền tải rất nhiều chi tiết và thông điệp riêng. Những phân đoạn đó khiến khán giả cảm nhận được sự hài hước châm biếm nhưng cũng rất cao sang đậm chất Anh Quốc. Nếu là fan của Sherlock Holmes hay Kingsman: The Secret Service (2014), bạn khó mà bỏ qua được King Arthur: Legend of the Sword.


Bối cảnh và giáp trụ của bộ phim quá đẹp mắt

Bối cảnh và giáp trụ của bộ phim quá đẹp mắt

Bối cảnh và âm nhạc là hai chi tiết ấn tượng khác trong bất kỳ bộ phim nào của Guy Ritche. Với King Arthur: Legend of the Sword, ông đã tạo ra một thế giới châu Âu trung cổ đầy màu sắc. Trang phục, giáp trụ của các nhân vật đều được chăm chút kỹ lưỡng và vô cùng đẹp mắt. Từ lâu đài cho tới rừng cây, từng tòa nhà, từng con đường đều đưa khán giả tới một vùng đất vừa ma mị, vừa đậm chất thần thoại nhưng cũng rất thực tế.

Phần nhạc nền của bộ phim thì khỏi phải chê. Những đoạn "ăn hành" vật vã hay "thức tỉnh" của Arthur như trở thành một bản anh hùng ca đậm chất sử thi nhờ phần âm nhạc đặc sắc. Từ trữ tình cho tới sôi động, nhẹ nhàng cho tới sôi động, những bản nhạc trong phim chắc chắn là thứ mà khán giả sẽ ghi nhớ khi ra khỏi rạp.

King Arthur: Legend of the Sword là bộ phim mang một giá trị giải trí nhất định của riêng mình. 

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58