Trang chủ > Phim 3D

F2114. MULAN 2020 - HOA MỘC LAN 2D50G (DTS-HD MA 7.1)

Mã phim: F2114
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 50 GB
Ngôn ngữ: CHINESE (PHỔ THÔNG)
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 6.0/10

 

Mulan: "Mới mẻ, hoành tráng, xứng tầm phim Disney đỉnh nhất mấy năm nay!"

 

Mulan - bom tấn lớn nhất từ Disney đã nhận được những lời nhận xét có cánh từ báo chí quốc tế.

 

 

Là một tượng đài điện ảnh suốt nhiều thập kỷ qua, thế nhưng những năm gần đây Disney dường như không gặp may với các dự án chuyển thể hoạt hình thành phim. Các phiên bản live-action của Beauty and the BeastAladdin và The Lion King đều được coi là bom tấn, nhưng thực chất lại không được đánh giá cao về mặt nghệ thuật và nội dung. Thế nhưng, có vẻ như bộ phim Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lan) đã không đi vào vết xe đổ này, khi những bài bình luận đầu tiên về bộ phim đã được đăng tải trên mạng đều có chiều hướng khá tích cực..

 

Chán hoãn chiếu, Mulan chốt kèo phát trực tuyến với giá bán cao ngất ngưởng - Ảnh 1.
Chán hoãn chiếu, Mulan chốt kèo phát trực tuyến với giá bán cao ngất ngưởng - Ảnh 1.

Không "sao nguyên bản chính" mà có những thay đổi phù hợp

Trang Collider hài lòng với việc đạo diễn Niki Caro đã theo sát nhịp phim của bản gốc nhưng đồng thời cũng mang lại màu sắc riêng của mình cho hành trình của Mộc Lan. Bộ phim điện ảnh xuất sắc loại bỏ được những chi tiết đậm nét “hoạt hình” mà vẫn gìn giữ được sức mạnh của câu chuyện. Mặc dù nhiều người sẽ tiếc hùi hụi vì phim bỏ đi những bài hát vui nhộn và được yêu thích, nhưng mọi thứ đều có lý do của nó.

Review quốc tế đầu tiên về Mulan: Mới mẻ, hoành tráng, xứng tầm phim Disney đỉnh nhất mấy năm nay! - Ảnh 2.

Hẳn ai cũng đã quen với câu chuyện về Hoa Mộc Lan (đóng bởi Lưu Diệc Phi) - cô gái trẻ giả trai, thay cha đi tòng quân và mang lại vinh dự về cho gia tộc. Sau khi bị phát hiện là nữ, cô cùng đội tưởng Tung (Chân Tử Đan) phải chiến đấu để bảo vệ an nguy cho đất nước. .

Chán hoãn chiếu, Mulan chốt kèo phát trực tuyến với giá bán cao ngất ngưởng - Ảnh 4.
Chán hoãn chiếu, Mulan chốt kèo phát trực tuyến với giá bán cao ngất ngưởng - Ảnh 4.

Một nhân vật được fan yêu mến là chú rồng Mushu trong phiên bản 1998 sẽ không xuất hiện trong Mulan 2020. Tuy nhiên, bộ phim cũng có sự xuất hiện của một vài nhân vật mới. Sự thay đổi này khiến nhiều nhà phê bình hài lòng. Thay vì cố gắng chuyển thể sát truyện gốc nhất có thể (như The Lion King - một bộ phim nhạt nhẽo không có gì mới) hay cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của fan trong Beauty and the Beast (“Tại sao người hầu cũng bị nguyền?”, “Tại sao Belle không cố mà chạy đi?”), Mulan thoải mái tung hoành ngang dọc với một kịch bản mới lạ mà vẫn sở hữu phong cách, tính chất nguyên thủy của mình, đồng thời khéo léo để không ngã vào những sai lầm đáng tiếc..

Chán hoãn chiếu, Mulan chốt kèo phát trực tuyến với giá bán cao ngất ngưởng - Ảnh 2.
Chán hoãn chiếu, Mulan chốt kèo phát trực tuyến với giá bán cao ngất ngưởng - Ảnh 2.

Chính vì vậy, có thể coi Mulan là một bộ phim mang phong cách trưởng thành hơn của Disney (đây cũng là bộ phim chuyển thể từ hoạt hình đầu tiên phải mang nhãn PG-13 của Nhà Chuột). Thế nhưng, điều này cũng khiến bộ phim hấp dẫn hơn và kịch bản không hề bị quá trẻ con hay vô vị.

 

Hình ảnh cực mãn nhãn, đánh nhau như Dương Quá và Tiểu Long Nữ

Xét về phần hình ảnh, trang Collider cũng bày tỏ rằng họ mong Disney sẽ chiếu Mulan tại rạp khi đại dịch kết thúc vì mọi thứ của bộ phim đều vô cùng hoành tráng và mãn nhãn. Từ những phân cảnh đánh đấm, bay nhảy như Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi cho tới trang phục và bối cảnh quay, mọi thứ đều được mô tả là “rất vĩ đại và được làm cho màn ảnh lớn”. .
 
Chán hoãn chiếu, Mulan chốt kèo phát trực tuyến với giá bán cao ngất ngưởng - Ảnh 3.
Chán hoãn chiếu, Mulan chốt kèo phát trực tuyến với giá bán cao ngất ngưởng - Ảnh 3.

Phong cách võ thuật đầy ảo diệu của Mulan cũng trở thành một chi tiết thú vị và độc đáo của bộ phim. Thay vì trung thành với kiểu đánh võ đầy cục súc và thực tế của Hollywood biết bao lâu nay, bộ phim lựa chọn lối hành động đậm chất kiếm hiệp Trung, điển hình là Thần Điêu Đại Hiệp mà Lưu Diệc Phi cũng đóng vai chính. Lựa chọn táo bạo này để lại một màu sắc ấn tượng cho bộ phim mà cũng khéo léo để không trở nên lố bịch.

Mulan tung nhạc phim hé lộ cảnh hành động cực điêu, Lưu Diệc Phi bay lượn giống hệt Tiểu Long Nữ năm nào - Ảnh 4.
Mulan tung nhạc phim hé lộ cảnh hành động cực điêu, Lưu Diệc Phi bay lượn giống hệt Tiểu Long Nữ năm nào - Ảnh 4.

Động tác nhào lộn khiến mọi vận động viên phải khóc thét


Chuyện tình gây tranh cãi giữa Mộc Lan và đội trưởng của mình trong phiên bản hoạt hình cũng được bộ phim năm 2020 giải quyết hợp tình hợp lý. Một chàng trai khác, được thủ vai bởi nam diễn viên Yoson An sẽ trở thành đối tượng đong đưa với Mộc Lan.


 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58