Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-823. Jurassic World Dominion 2022 - Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa 4K-66G (TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS - DOLBY VISION) USA

Mã phim: 4KUHD-823
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: ENGLISH
Phụ đề: ENGLISH - VIETNAMESE

 IMDb : 6.0/10VIDEO:

Codec                   Bitrate             Description    
-----                   -------             -----------    
MPEG-H HEVC Video       47035 kbps          2160p / 23.976 fps / 16:9 / Main 10 @ Level 5.1 @ High / 4:2:0 / 10 bits / 1000nits / HDR10 / BT.2020
* MPEG-H HEVC Video     5685 kbps (10.78%)  1080p / 23.976 fps / 16:9 / Main 10 @ Level 5.1 @ High / 4:2:0 / 10 bits / 1000nits / Dolby Vision FEL / BT.2020

AUDIO:


Codec                           Language        Bitrate         Description    
-----                           --------        -------         -----------    
DTS:X Master Audio              English         3301 kbps       7.1-X / 48 kHz / 3301 kbps / 24-bit (DTS Core: 5.1 / 48 kHz / 1509 kbps / 24-bit)

DTS-HD High-Res Audio           French          2046 kbps       7.1 / 48 kHz / 2046 kbps / 24-bit (DTS Core: 5.1 / 48 kHz / 1509 kbps / 24-bit)

 


Jurassic World Dominion: Đoạn Kết Trọn Vẹn Cho Thương Hiệu Khủng Long

 

Thương hiệu phim Jurassic được khai thác từ 1993 với Jurassic Park. Những con khủng long luôn chứng tỏ sức hấp dẫn suốt 30 năm qua. Năm 2019, đoạn kết Jurassic World: Fallen Kingdom đã trở thành một trong những tình tiết bị tranh cãi nhiều nhất lịch sử franchise khi đem loài bò sát khổng lồ thả ra tự nhiên. Công chúng vô cùng tò mò Jurassic World: Dominion sẽ giải quyết vấn đề nan giải này thế nào? Bốn năm sau thảm họa “khủng long sổng chuồng” khủng khiếp ấy, Trái Đất vẫn quay và loài người vẫn phải sống. Cũng như sự kiện cú búng tay của Thanos, dẫu khủng long thỉnh thoảng gây ra thương vong, nhân loại dần dần thích ứng. Dĩ nhiên, các loài ăn thịt hoặc khổng lồ hoặc có cả hai yếu tố trên được công ty Biosyn nhận trách nhiệm đưa vào nuôi dưỡng tại vùng núi 
 

 

 

Lý do khiến “Jurassic World: Dominion” tiếp tục phá ký lục doanh thu sau gần 30 năm

 

Bất chấp những lời đánh giá trái chiều, bộ phim thứ 6 trong câu chuyện về khủng long của Universal “Jurassic World: Dominion” (tựa Việt Thế giới khủng long: Lãnh địa) vẫn đạt doanh thu lớn trong những ngày cuối tuần vừa qua tại phòng vé Bắc Mỹ. Đây là lần thứ ba trong kỷ nguyên đại dịch có phim đạt doanh thu bán vé vượt mốc 200 triệu USD trên toàn cầu, theo Comscore.

Theo Variety, phần ba của thương hiệu Jurassic World kiếm 143 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ từ 4.676 rạp trong tuần đầu công chiếu. Dù thế, phim thua kém các tác phẩm trước của thương hiệu như Jurassic World 2015 (208 triệu USD) và Jurassic World: Fallen Kingdom 2018 (148 triệu USD). Phim của ngôi sao Tom Cruise Top Gun: Maverick giữ vị trí thứ hai, thu thêm 50 triệu USD từ 4.262 rạp chiếu Bắc Mỹ trong tuần thứ ba ra rạp.

Jurassic World: Dominion”  cũng kiếm thêm 245 triệu USD tại các thị trường quốc tế, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 389,17 triệu USD. David A. Gross, một chuyên gia phân tích doanh số phòng vé, nhận xét: "Đây là thành tích mở màn ấn tượng. Phần lớn giới phê bình không đánh giá cao bộ phim nhưng tác phẩm lại không hề thất thu khi ra rạp". Phần ba Jurassic World chỉ đạt điểm "tươi" 30% trên Rotten Tomatoes.

 

 

 

 

 

 

 

Phần ba của thương hiệu Jurassic World kiếm 143 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ từ 4.676 rạp trong tuần đầu công chiếu.
Phần ba của thương hiệu Jurassic World kiếm 143 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ từ 4.676 rạp trong tuần đầu công chiếu.

 

 

 

 

 

 

 

Phần mới nhất của thương hiệu phim khủng long nổi tiếng lấy bối cảnh bốn năm sau khi hòn đảo Isla Nublar bị phá hủy ở tập trước. Lũ khủng long giờ sống và săn mồi ngay bên cạnh thế giới của con người. Sau quá trình biến đổi gen, chúng trở nên vô cùng đa dạng và nguy hiểm. Tài tử Chris Pratt đã trở lại với vai nhà nghiên cứu hành vi khủng long Owen Grady. Bộ phim cũng chào đón sự trở lại của nhiều nhân vật cũ trong loạt phim Jurassic Park như Ellie Sattler, Alan Grant hay Ian Malcom.

Jurassic là một trong những thương hiệu giải trí thành công nhất thế giới với doanh thu hơn 5 tỷ USD. Ba tập đầu có tên Jurassic Park, phát hành từ năm 1990 đến 2001. Hãng Universal quyết định tái khởi động thương hiệu với loạt phim mới tên Jurassic World từ năm 2015. Hai phần phim trước đều thành công về mặt thương mại với doanh thu vượt trên 1 tỷ USD.

Có thể nói, những khán giả nhí năm nào tới rạp để xem Jurassic Park giờ đã trở thành những bậc phụ huynh và có thể đưa con mình đi xem bom tấn Jurassic World. Để thế hệ khán giả mới làm quen với thế giới khủng long, vào năm 2013 hãng Universal đã cho tái phát hành Jurassic Park tại các rạp với định dạng 3D. Dù các phần phim The Lost World (1997) và Jurassic Park III (2001) gây thất vọng cho người xem nhưng các tầng lớp khán giả lại không hề mất đi niềm tin rằng phần mới sẽ tuyệt vời và đem lại cho mọi người những giây phút giải trí thật sự. 

 

 

 

 

 

 

 

Các nhà làm phim "Jurassic World: Dominion" lồng ghép nhiều chi tiết thú vị để tri ân bộ phim kinh điển "Jurassic Park" năm 1993.
Các nhà làm phim "Jurassic World: Dominion" lồng ghép nhiều chi tiết thú vị để tri ân bộ phim kinh điển "Jurassic Park" năm 1993.

 

 

 

 

 

 

 

Theo tờ Variety, có tới 39% lượng khán giả tới rạp chưa tròn 25 tuổi. Một bộ phim phiêu lưu mùa hè dành cho cả gia đình với chủ đề được nhiều người yêu thích là khủng long cùng phản ứng tương đối tích cực từ những người đã xem giúp Jurassic World có sự khởi đầu không thể ấn tượng hơn tại phòng vé. Được coi là phần cuối cùng của kỷ nguyên khủng long, các nhà làm phim "Jurassic World: Dominion" lồng ghép nhiều chi tiết thú vị để tri ân bộ phim kinh điển "Jurassic Park" năm 1993.

"Jurassic World: Dominion" đánh dấu sự trở lại của những nhân vật được yêu thích như nhà khoa học Malcolm (Jeff Goldblum đóng), nhà cổ sinh vật học Alan Grant (Sam Neill đóng) và tiến sĩ Ellie Sattler (Laura Dern đóng)… Với những fan trung thành, "Jurassic World: Dominion" còn tái hiện nhiều chi tiết thú vị của phần phim kinh điển "Jurassic Park" (Công viên kỷ Jura) gần 30 năm trước.

Jurassic World: Dominion”  cũng được đạo diễn bởi Colin Trevorrow – người đã đưa Jurassic World lập kỷ lục phòng vé toàn cầu với 1,7 tỉ USD trong năm 2015. Bắt đầu sự nghiệp năm 2002 với phim ngắn "Home base", sự nghiệp của nhà làm phim người Mỹ sớm lên như diều gặp gió trong hai thập niên trở lại đây.

 

 

 

 

 

 

 

Bộ phim thực sự tôn vinh những gì Michael Crichton và Steven Spielberg đã tạo ra.
Bộ phim thực sự tôn vinh những gì Michael Crichton và Steven Spielberg đã tạo ra.

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra, đây là lần đầu tiên chuyện phim sẽ không diễn ra trên hòn đảo Isla Nublar mà sẽ lấy bối cảnh trải rộng trên khắp thế giới. Và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, các ngôi sao của cả hai chương trong loạt phim: Laura Dern trong vai Tiến sỹ Ellie Sattler, Jeff Goldblum trong vai Tiến sỹ Ian Malcolm và Sam Neill trong vai Tiến sỹ Alan Grant tới từ “Jurassic Park” cũng như Chris Pratt trong vai Owen Grady và Bryce Dallas Howard trong vai Claire Dearing tới từ "Jurassic World" – sẽ được tái ngộ trên màn ảnh rộng.

Đối với đạo diễn Trevorrow, những nhân vật này sẽ đứng ở vị trí trung tâm của “Jurassic World: Dominion”  và là lí do giúp cho thương hiệu điện ảnh này có thể thành công vang dội tới như vậy. “Phiên bản tuyệt vời nhất của bộ phim này chính là chuyện phim vẫn hấp dẫn khán giả kể cả khi không có sự hiện diện của loài khủng long,” ông nói.

 

Đặc biệt, trong bộ phim khán giả sẽ chứng kiến không chỉ một mà hai tuyến tình cảm lớn. Bên cạnh câu chuyện tình giữa Owen và Claire, “Jurassic World: Dominion”  hứa hẹn nối lại mối duyên giữa Ellie Sattler và Alan Grant. Đạo diễn Trevorrow chia sẻ: “Tôi thấu hiểu sâu sắc Laura và Sam, và quyết định tiến tới với ý tưởng đem đến một câu chuyện tình thứ hai. Chúng tôi đều đồng ý rằng đó là câu chuyện đẹp đẽ và hiếm có". Đạo diễn cũng cho rằng để các diễn viên chân thành với nhân vật là cách nhà làm phim tạo nên những khoảnh khắc đáng giá. “Đó là cách duy nhất có thể tạo ra một bộ phim thực sự tôn vinh những gì Michael Crichton và Steven Spielberg đã tạo ra".

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58