Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-841. In Bruges - Cặp Đôi Sát Thủ 4K66G (DOLBY VISION - DTS-HD MA 5.1) USA

Mã phim: 4KUHD-841
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: ENGLISH
Phụ đề: ENGLISH - VIETNAMESE

 IMDb : 7.9/10


 

BI HÀI KỊCH XUẤT SẮC TRONG TÁC PHẨM KINH ĐIỂN IN BRUGES

Là 1 bộ phim của đạo diễn người Anh, Ireland nên đây là 1 bộ phim Anh và dàn diễn viên trong phim hầu hết là người Anh hay Ireland (trừ Clemence Poesy - cô nàng người Phớp). Tất cả họ đều thể hiện xuất sắc vai diễn của mình. Lúc đầu có thể ta sẽ thấy gương mặt của Colin Farrell và Brendan Gleeson không phù hợp với vai sát thủ, nhưng càng về sau , khi các diễn viên này bộc lộ nội tâm tư tưởng các nhân vật mới thấy sự lựa chọn của đạo diễn là chính xác. Tính Drama chính thể hiện ở việc diễn tả nội tâm nhân vật như vậy

 

 

Về Colin Farrell, nói  thực MS ít thấy anh ta đóng phim nào ra hồn,lý do là khuôn mặt của anh lúc nào cũng như 1 thằng trẻ con với bộ lông mày sâu róm to đùng, điều ấy gây khó khăn cho anh ta khi thể hiện các vai diễn cần tính "người lớn". Gần đây nhất phim có Colin đóng nhân vật chính mà MS được xem là Dead Man Down, và dù khuôn mặt của anh ta có được cải thiện hơn với chút râu ria nhưng vẫn như 1 thằng thò lò mũi xanh. Tuy nhiên, với In Bruges lại là 1 ngoại lệ. Colin được trở lại vai 1 cậu trẻ Ireland (đúng nguồn gốc của anh ta) với tính cách con nít rõ rệt, và điều anh ta làm được với nhân vật Ray là ngoài sự mong đợi. Brendan Gleeson thì như 1 bình luận đã từng nói :"Không ai có thể đóng vai 1 kẻ xấu đáng được cảm thông tốt như anh ta". 

vnso1blog, kienthuc cuocsong,giaitri tong hop, bi hai kich In Bruges(2008) 7


Nhân vật thứ 3 mà mãi đến 2/3 phim mới xuất hiện nhưng lại gây ấn tượng nhất với MS đó là ông trùm Harry. Các bạn có thể nhận ra dàn diễn viên trong "In Bruges" nhiều người đã đóng trong "Harry Porter": Ken (Brendan Glesson) là giáo sư "Madeye"Moody, Chloe (Clemence Poesy) là Fleur Delacour, và Harry (Ralph Fiennes) he he, ngạc nhiên chưa, chính là Voldemort :D(11). Ở phim này "Kẻ mà ai cũng biết đấy là ai " có mũi và vào vai ông trùm Harry (có lẽ sau khi làm kẻ thù chính của 1 Harry, Ralph có cảm hứng thôi thúc cần phải vào vai 1 Harry khác chăng :))). Trong phim MS thấy ở Harry không phải là 1 ông trùm tội phạm tàn ác mà chỉ thấy 1 kẻ nguyên tắc sắt đá + nói nhiều + chửi bậy cũng lắm. Chỉ xuất hiện qua cuộc điện thoại với Ken ở phần đầu phim đã có thể thấy tính cách kì cục của nhân vật này, có sự văn hoa của kịch sĩ, có sự tục tằn của 1 tên tội phạm,.. và đến khi ra mặt thật sự đó là nguyên tắc cá nhân bất di bất dịch, "vì nghĩa bất dung thân",.. chắc chắn để lại ấn tượng hơn nhiều so với bạn không mũi trắng bệch ở bộ phim trước kia .

vnso1blog, kienthuc cuocsong,giaitri tong hop, bi hai kich In Bruges(2008) 8

Với dòng phim của mình "In Bruges" chắc chắn là 1 tác phẩm xuất sắc- một bộ phim giàu cảm xúc, xứng đáng để xem với những ai ưa thích thể loại Black comedy này. Để lỡ phim này sẽ là 1 thiệt thòi mà như ngôn ngữ của MS là bạn sẽ tiếc vãi c*t !
vnso1blog, kienthuc cuocsong,giaitri tong hop

(1)Black(Dark) Comedy Films : Thể loại phim đề cập tới các vấn đề có tính tiêu cực với các đề tài chiến tranh, tội ác, thậm chí kinh dị rùng rợn,.. nhưng được xử lý 1 cách hài hước. Có thể mang nhiều tầng ý nghĩa  như châm biếm,chính trị,văn hóa, tư duy,...Tuy nhiên thể loại này cũng được chia nhỏ thành nhiều thể loại con, đơn giản như có loại nặng về tư tưởng, ý nghĩa hơn, có loại nặng về giải trí hành động. Một mô típ dễ nhận thấy trong các phim Black comedy gần đây là chủ đề tội phạm với tình huống bất ngờ, xáo trộn, kiểu "shit happens " dẫn tới kết quả không đoán trước.Tiêu biểu cho dòng phim này có thể kể đến Dr. Strangelove (1967), Pulp Fiction (1994), Snatch (2000),...

vnso1blog, kienthuc cuocsong,giaitri tong hop, bi hai kich In Bruges(2008) 9(2)Martin McDonagh (1970): Nhà viết kịch, nhà làm phim quốc tịch Anh và Ireland. Được mô tả như một trong những nhà viết kịch đương đại giỏi nhất của Ireland. Sự nghiệp làm phim của Martin bắt đầu từ 2004 với vai trò biên kịch cho bộ phim ngắn Six Shooter - phim đã đoạt giải Oscar cho phim ngắn xuất sắc nhất năm 2006. In Bruges là bộ phim thứ 2 của Martin và là bộ phim đầu tiên ông đạo diễn, phim được đề cử giải Oscar cho kịch bản xuất sắc, dành giải kịch bản xuất sắc của BAFTA (viện Hàn Lâm điện ảnh vương quốc Anh) và nhiều giải thưởng khác.

vnso1blog, kienthuc cuocsong,giaitri tong hop, bi hai kich In Bruges(2008) 10

(3)Drama(Film): Thể loại phim được hiểu theo nghĩa khá rộng, thường khắc họa chiều sâu nhân vật và đủ loại từ lãng mạn gia đình tới xã hội, tội ác,lịch sử, hài hước...trung tâm xoay quanh 1 nhân vật ở 1 thời điểm xung đột quan trọng nào đó,...
(Wiki): Thể loại Drama thường được đề cử giải thưởng Hàn lâm nhiều hơn các thể loại khác.

 


 

(4)MindFreak: Đánh lừa thị giác, ảo thuật, tên 1 show truyền hình của ảo thuật gia Chris Angel

 

(5)Bruges: Thủ phủ của West Flanders vùng Flemish của Bỉ (Tây Bắc của Bỉ, gần Pháp). 1 thành phố cổ kính có khung cảnh đẹp , được ví như Venice của Bắc Âu. Trung tâm lịch sử của Bruges nằm giữa thành phố là một di sản thế giới nổi bật của UNESCO. Bruges có nền kinh tế chủ yếu nhờ vào cảng biển, một thời từng được gọi là "Thành phố trung tâm thương mại" của thế giới.

 

vnso1blog, kienthuc cuocsong,giaitri tong hop, bi hai kich In Bruges(2008) 12

(6)Colin Farrell (1976): Diễn viên người Ireland, diễn xuất bình thường, không ấn tượng. Vai diễn tốt nhất (có lẽ duy nhất ) chính ở trong In Bruges, đem lại cho Colin giải quả cầu vàng cho vai nam chính xuất sắc. Đời tư chắc nổi hơn sự nghiệp diễn xuất với việc hẹn hò với 1 list gái nổi tiếng từ trẻ tới máy bay bà già, có thể kể ra :  Angelina Jolie, Demi Moore, Britney Spears,..thậm chí có tin đồn lòng thòng với Elizabeth Taylor ??!! ngoài ra còn các xì căng đan về nghiện ngập, lộ hàng clip sex với tình cũ,... tuổi trẻ tài cao vđ :|

vnso1blog, kienthuc cuocsong,giaitri tong hop, bi hai kich In Bruges(2008) 13

(7)Brendan Gleeson (1955): Diễn viên người Ireland. Khởi đầu từ nghề giáo viên giáo viên trung học suốt 10 năm, Brendan chuyển sang nghề diễn năm 34 tuổi. Thường đóng vai những người lớn tuổi, điềm tĩnh, giàu kinh nghiệm, thông thái hay đại loại như vậy. Một điều lạ là với bề ngoài hiền lành, Brendan lại thành công ở những vai gangster, tội phạm, một trong số đó là vai Martin Cahill trong bộ phim The General năm 1998, vai mang lại 3 giải thưởng cho nam chính xuất sắc của các giải thưởng phim ở Anh, Ireland và cộng đồng phê bình phim Boston Mẽo (BSFC).

vnso1blog, kienthuc cuocsong,giaitri tong hop, bi hai kich In Bruges(2008) 14

(8)Ralph Fiennes (1962) Diễn viên người Anh.Đây là 1 diễn viên tài năng, tham gia và đoạt giải trong nhiều bộ phim nổi tiếng và kinh điển. Có thể kể ra: Bản danh sách của Schindler(1993): vai Amon Göth - giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc và rất nhiều giải thưởng khác, Bệnh nhân người Anh (1996), The Hurt Locker (2009), và nhiều phim bom tấn khác. Ralph còn là đại sứ UNICEF của vương quốc Anh.


 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58