Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-871.Crash 1996 TAI NẠN 4K66G (DOLBY VISION - HDR+ - DTS-HD MA 5.1) USA

Mã phim: 4KUHD-871
Đạo diễn: Director: David Cronenberg
Diễn viên: Stars: James Spader - Holly Hunter - Elias Koteas
Kịch bản: Writers: J.G. Ballard - David Cronenberg
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: English - France
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDB  7.1/10


Những Cảnh Phim Táo Bạo Gây Tranh Cãi Nhất Thế Giới


VIDEO:

Codec                   Bitrate             Description    
-----                   -------             -----------    
MPEG-H HEVC Video       84092 kbps          2160p / 23.976 fps / 16:9 / Main 10 @ Level 5.1 @ High / 10 bits / HDR10 / BT.2020

AUDIO:


Codec                           Language        Bitrate         Description    
-----                           --------        -------         -----------    
DTS-HD Master Audio             English         3723 kbps       5.1 / 48 kHz /  3723 kbps / 24-bit (DTS Core: 5.1 / 48 kHz /   768 kbps / 24-bit)
DTS-HD Master Audio             English         1697 kbps       2.0 / 48 kHz /  1697 kbps / 24-bit (DTS Core: 2.0 / 48 kHz /   768 kbps / 24-bit)
Dolby Digital Audio             English         192 kbps        2.0 / 48 kHz /   192 kbps / DN -31dB

 

 

Những cảnh nóng được thực hiện trần trụi dưới ống kính nghệ thuật gây nên nhiều luồng ý kiến trái chiều.


 Nhắc đến danh sách một trong những bộ phim điện ảnh gây tranh cãi tột độ trên thế giới, chắc chắn phải có Crash (Tai Nạn). Ra mắt năm 1996, bộ phim tâm lý, g.ợi d.ục này đã khiến giới chuyên môn và khán giả khắp thế giới phải xôn xao, nóng mắt vì đề tài 18 quá “biến thái” và kỳ lạ. Cụ thể, phim xoay quanh một nhóm người chỉ có thể nổi hứng t.ình d.ục khi chứng kiến… tai nạn đ.âm xe. Xuyên suốt Crash là hàng loạt c.ảnh n.óng đáng sợ gây tranh cãi cực độ, và nhiều nơi cũng ngay lập tức cấm chiếu tác phẩm hoang dại này của đạo diễn David Cronenberg.
 
 

 

Với hàng loạt c.ảnh n.óng gây kinh hãi cho khán giả – cùng với những phân đoạn tai nạn, cố tình gây ra tai nạn đáng sợ, Crash là một tác phẩm rất khó xem. Khi ra mắt, bộ phim làm nổ ra tranh cãi vô cùng lớn, giới phê bình cũng phân cực để khen – chê tác phẩm. Nếu như một số người khen ngợi Crash vì ý tưởng táo bạo và tính độc đáo, thì nhiều người khác lại chỉ trích phần hình ảnh t.ình d.ục và bạo lực quá phản cảm.

 

 Crash được khởi chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Cannes và nhận được giải Special Jury – một giải đặc biệt không phải năm nào cũng có. Ngoài ra, một số giải thưởng khác như Genie Awards cũng ca ngợi Crash, và bộ phim còn được đề cử cho hạng mục Phim xuất sắc nhất.

Quá nhiều c.ảnh n.óng lệch lạc t.ình d.ục với độ hở cháy mắt, phim Hollywood 18 biến thái này được khen hết lời mà cũng bị cấm thẳng tay! - Hình 7

Quá nhiều c.ảnh n.óng lệch lạc t.ình d.ục với độ hở cháy mắt, phim Hollywood 18 biến thái này được khen hết lời mà cũng bị cấm thẳng tay! - Hình 8

Nhà phê bình danh giá Roger Ebert nhận xét về phim: “Crash kể về những nhân vật có sở thích t.ình d.ục mà, trên thực tế, không ai có. Đạo diễn Cronenberg đã tạo ra một bộ phim có hình hài như phim k.hiêu d.âm, nhưng kết quả thì khác biệt… Crash giống như một bộ phim k.hiêu d.âm được thực hiện bởi máy tính: Nó download hàng gigabyte dữ liệu về t.ình d.ục, khám phá ra tình yêu của con người với xe ô tô, và sau đó kết hợp cả hai lại như một lỗi lầm trong thuật toán. Thành phẩm thì rất táo bạo, dũng cảm và độc đáo – một sự mổ xẻ về phim k.hiêu d.âm. Tôi ngưỡng mộ nó, mặc dù tôi không thể nói là tôi ‘thích’”.

Tuy nhiên, hàng loạt các phân cảnh lệch lạc t.ình d.ục đến chấn động và ám ảnh của Crash cùng độ hở quá lớn khiến phim bị nhiều khán giả chỉ trích thậm tệ. Những cuộc cãi vã dẫn đến việc 2 tờ báo là The Dailly Mail và The Evening Standard đã tổ chức một chiến dịch nhằm khiến Crash bị cấm chiếu tại Anh Quốc. Hội đồng kiểm duyệt phim Anh Quốc sau đó đã phải tham khảo Cố vấn của Nữ hoàng và một nhà tâm lý học để giải quyết vụ việc của Crash. Tuy nhiên, không ai tìm ra lý do đáng kể để cấm chiếu bộ phim, và Crash được phép chiếu tại Anh với mức rating 18 vào năm 1997.

Quá nhiều c.ảnh n.óng lệch lạc t.ình d.ục với độ hở cháy mắt, phim Hollywood 18 biến thái này được khen hết lời mà cũng bị cấm thẳng tay! - Hình 9

Quá nhiều c.ảnh n.óng lệch lạc t.ình d.ục với độ hở cháy mắt, phim Hollywood 18 biến thái này được khen hết lời mà cũng bị cấm thẳng tay! - Hình 10

Dẫu vậy, phim cũng phải trắc trở để được chiếu ở Mỹ vì công ty phát hành của phim không thích tác phẩm này, lo sợ sẽ có khán giả bắt chước các nhân vật trong phim và gây ra tai nạn thật. Rốt cục, Crash cũng được phát hành.

Crash cho tới giờ vẫn bị cấm bởi hội đồng thành phố Westminster, Anh Quốc. Điều này cũng có nghĩa là phim không thể được chiếu tại phía tây thành phố London.

Quá nhiều c.ảnh n.óng lệch lạc t.ình d.ục với độ hở cháy mắt, phim Hollywood 18 biến thái này được khen hết lời mà cũng bị cấm thẳng tay! - Hình 11

Dù gây tranh cãi, không thể phủ nhận Crash là một tác phẩm có ý tưởng vô cùng mới lạ và thú vị. Năm 2021, một tác phẩm khác có tên là Titane vừa ra mắt tại LHP Cannes và đoạt giải Cành cọ vàng cũng xoay quanh nữ chính… l.àm t.ình với ô tô. Rất nhiều khán giả đã liên kết 2 bộ phim lại với nhau về tính lệch lạc trong t.ình d.ục và hành trình đi tìm kiếm sự thỏa mãn đến đáng sợ của các nhân vật.

TRAILER

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58