Trang chủ > Phim Blu-ray

B6075.Kung Fu Panda 4 2024 KUNGFU GẤU TRÚC 4 2D25G (DTS-HD MA 7.1)

Mã phim: B6075
Đạo diễn: Directors: Mike Mitchell - Stephanie Stine
Diễn viên: Stars: Jack Black - Awkwafina - Viola Davis
Kịch bản: Writers: Jonathan Aibel - Glenn Berger - Darren Lemke
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English - VIETNAMESE (LT)
Phụ đề: English - Vietnamese - CHINESE

 IMDB  6.7/10

 

Kung Fu Panda 4: Sự trở lại an toàn, "bình cũ rượu mới" nhưng vẫn đậm giải trí

 

 “Kung Fu Panda 4” là màn trở lại nhạt nhòa đến từ nhà sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng DreamWorks bởi sự xào lại, “ăn theo” những công thức, mô-típ cũ. Tuy nhiên, diện mạo và câu chuyện rộng lớn mới của bộ phim hứa hẹn sẽ giữ chân khán giả đến phút cuối cùng.

 

 

 

 Sau 8 năm mong mỏi chờ đợi kể từ phần 3 công chiếu, người hâm mộ của chuỗi phim điện ảnh Kung Fu Panda đã chính thức được gặp lại Po - chú gấu trúc đầy hài hước và duyên dáng. Ở phần phim mới nhất này, Po mang trên vai một sứ mệnh to lớn - tìm kiếm người kế vị danh chức Thần Long Đại Hiệp cho Thung Lũng Bình Yên.

Kung Fu Panda 4: Sự trở lại an toàn, "bình cũ rượu mới" nhưng vẫn đậm giải trí ảnh 1

Với sự kì vọng không hề nhỏ của khán giả về chuỗi phim hoạt hình "ăn khách”, hẳn các nhà sản xuất DreamWorks sẽ phải rất nỗ lực để vượt qua cái bóng của những phần phim trước. Thế nhưng, dường như “cố quá thành quá cố”, mọi thêm thắt, sáng tạo, đổi mới của các nhà làm phim chỉ giải quyết được phần nhìn cho bộ phim. Bộ phim chiêu đãi khán giả bằng một bữa tiệc hoành tráng về mặt hình ảnh: những đại cảnh với sự đầu tư, chăm chút từng chi tiết nhỏ; những cú chuyển cảnh mượt mà, hợp mắt; những màn đấu đá biến ảo đậm chất Kung Fu,...

Kung Fu Panda 4: Sự trở lại an toàn, "bình cũ rượu mới" nhưng vẫn đậm giải trí ảnh 2

Tuy nhiên, sự thay đổi về mặt hình thức đó hẳn chưa làm thỏa mãn khán giả. Phần nội dung mà phim đem tới có phần lép vế hơn so với những sản phẩm trước đó. Kung Fu Panda 4 vẫn men theo một mô-típ thông thường: Bảo vệ sự bình yên của người dân trước sự đe dọa của những thế lực thù địch, một điểm “hụt hơi” so với phần 2 của chuỗi phim khi Po phải dấn thân vào hành trình chữa lành vết thương tâm lý trong quá khứ. Ngoài ra, sự vắng mặt (hầu hết) của Ngũ Đại Hào Kiệt và giả thuyết bất thành khi Tailung cải tà quy chính đã trở thành những điểm trừ của bộ phim.

Kung Fu Panda 4: Sự trở lại an toàn, "bình cũ rượu mới" nhưng vẫn đậm giải trí ảnh 3
Kung Fu Panda 4: Sự trở lại an toàn, "bình cũ rượu mới" nhưng vẫn đậm giải trí ảnh 4

Nhân vật phản diện của bộ phim cũng khá gây thất vọng. Trong trailer, Tắc Kè Bông - phe phản diện - với tuyệt chiêu ăn cắp võ công và biến ảo với mọi dạng hình thù khác nhau của mình, bà ta đã đem đến một kì vọng vô hình cho khán giả về những thước phim đầy cam go, căng thẳng khi đối đầu với Po. Tuy nhiên trong phim, nhân vật Tắc Kè Bông được xây dựng có phần qua loa và sơ sài, đặc biệt là bị đánh bại một cách… lãng xẹt. Đồng thời, cô cáo Zhen - người được định đoạt trở thành Thần Long Đại Hiệp tiếp theo, cũng được thể hiện một cách mờ nhạt bởi hào quang nhân vật chính quá chói lòa của Po.

Kung Fu Panda 4: Sự trở lại an toàn, "bình cũ rượu mới" nhưng vẫn đậm giải trí ảnh 5

Song, chúng ta cần nhìn nhận bộ phim với một góc nhìn sâu hơn bởi phim đã nỗ lực gửi gắm những thông điệp tích cực. Tắc Kè Bông là nạn nhân của sự miệt thị và ruồng bỏ của xã hội, suốt đời mặc cảm và tự ti về thể dạng của mình nên bằng mọi giá muốn chiếm đoạt hình dáng của người khác. Zhen dạy cho chúng ta về bài học “không ai đánh kẻ chạy lại” và trở thành người tốt chưa bao giờ là muộn màng. Đặc biệt, kết cấu tương ứng giữa phần phim đầu và phần 4 đã nâng tầm Po trở thành một người thầy sâu sắc, triết lí thay vì chỉ đơn thuần là một Thần Long Đại Hiệp giỏi đấm đá và hơi “vô tri”.

Kung Fu Panda 4: Sự trở lại an toàn, "bình cũ rượu mới" nhưng vẫn đậm giải trí ảnh 6

Bộ phim có vẻ chưa được lòng giới phê bình điện ảnh. Hiện tại, bộ phim đang dừng lại ở mức điểm 55 trên trang đánh giá Metacritic và số điểm 72% trên Rotten Tomatoes (thấp nhất so với loạt phần phim trước đó). Tờ Variety bình luận về sự trở lại lần này của chuỗi phim hoạt hình đình đám: “Bộ phim trở nên rối ren với những vai phản diện tầm trung. Đó là một cuộc tấn công dữ dội của những kẻ xấu thiếu vắng sự mưu mô, xảo quyệt…”

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một khán giả khó tính hoặc bạn chỉ đơn thuần muốn thưởng thức một món ăn tinh thần nhẹ nhàng với sự hài hước, hóm hỉnh mang tính thương hiệu, Kung Fu Panda 4 vẫn sẽ phục vụ bạn một cách vừa vặn và hài lòng.

TRAILER

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58