Trang chủ > Phim mới

B4841. Freaky 2020 - Quái Đản 2D25G (DTS-HD MA 7.1)

Mã phim: B4841
Đạo diễn: Christopher Landon
Diễn viên: Vince Vaughn, Kathryn Newton, Celeste O'Connor
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 6.5/10

 

'Freaky': Phim kinh dị độc đáo về hoán đổi thân xác

 

Pha trộn tiếng cười lẫn sự kinh dị vào đề tài hoán đổi thân xác, bộ phim Freaky (Quái đản) của đạo diễn Christopher Landon là tác phẩm đáng xem giữa mùa dịch năm nay.

 

Được lấy cảm hứng từ quyển tiểu thuyết về đề tài hoán đổi thân xác (body-swap) là Freaky Friday ra đời trong thập niên 1970, đạo diễn Christopher Landon dịch chuyển câu chuyện về thế kỷ 21 trong một bối cảnh đương đại để gần gũi công chúng hơn. 
Phim kể về cô gái trung học trẻ Millie Kessler (Kathryn Newton hóa thân) với tính cách rụt rè và thầm thương trộm nhớ cậu bạn cùng bàn, một ngày nọ vô tình bị tên sát nhân Blissfield Butcher (Vince Vaughn đóng), một linh hồn giết người không gớm tay tưởng chừng chỉ tồn tại trong truyền thuyết đô thị nhưng thực chất lại đang tồn tại, sát hại bằng một con dao cổ. Câu chuyện rẽ sang hướng khác khi con dao này khiến cho Millie Kessler và Blissfield Butcher hoán đổi thân xác cho nhau. Sau tai nạn, cơ thể Millie chứa đựng linh hồn Blissfield và thân xác Blissfield chứa đựng linh hồn Millie. Từ đó, "cô gái" Blissfield quyết tâm đòi lại thân xác của mình trước đó bằng sự trợ giúp của hai người bạn là Nyla và Josh. 
'Freaky': Phim kinh dị độc đáo về hoán đổi thân xác - ảnh 1

Tác phẩm Freaky được nhận xét chung là có đóng góp đối với dòng phim kinh dị giữa mùa dịch năm nay

ẢNH: UNIVERSAL

Kinh dị song hành với hài hước

Nhà làm phim Christopher Landon, vốn không phải tay mơ trong làng phim kinh dị (trước đó được biết đến qua vai trò đạo diễn loạt phim Hiện tượng siêu nhiên - Paranormal Activity và Sinh nhật chết chóc - Happy Death Day), khéo léo duy trì yếu tố kinh dị song hành với yếu tố hài hước trong tác phẩm này, điều mà tờ Chicago Sun-Times đã chỉ ra. Chẳng hạn ở một cảnh phim, hai người bạn của Millie thật bị truy đuổi bởi "cô gái" Blissfield, một trong hai người họ la toáng lên rằng: "Mày da đen, tao bóng, chắc chết rồi!” (You’re Black! I’m gay! We are so dead!). Đây là một trong những chi tiết thể hiện trong tác phẩm này cho thấy nhà làm phim thoải mái bàn về chuyện giới tính, nhưng không phải để giễu nhại mà là để tạo sự hài hước, giải trí. 
Cần chú ý rằng, thể loại kinh dị là sở trường của nhà làm phim Christopher Landon nhưng không phải phim nào đạo diễn này cũng làm chắc tay, thượng vàng hạ cám đủ kiểu. Điển hình như loạt phim Hiện tượng siêu nhiên của ông bị chê bai về chất lượng nhưng đến Sinh nhật chết chóc, nó lại được khen bởi các nhà phê bình.
Cho đến Freaky, kịch bản phim được nhà làm phim này hợp tác viết chung với biên kịch Michael Kennedy. Và nhà phê bình Ryan Larson trên tạp chí giải trí trực tuyến Consequence of Sound nhận xét rằng đây là kịch bản phim điện ảnh đầu tiên có sự sáng tạo của Michael Kennedy nhưng nó cho thấy được đây là một biên kịch tài năng trong tương lai. 
'Freaky': Phim kinh dị độc đáo về hoán đổi thân xác - ảnh 2

Cả nam diễn viên Vince Vaughn (ảnh) và nữ diễn viên Kathryn Newton đều có diễn xuất biến hóa trong phim Freaky

ẢNH: UNIVERSAL

 

Nhưng tại sao lại cho rằng cả hai biên kịch này lại tỏa sáng qua Freaky? Vì như chính cây bút Ryan Larson đã chỉ ra, công cán của hai người là tiếp tục đóng góp và làm mới kho phim của dòng phim chém giết (slasher film), một nhánh của phim kinh dị vốn đã và đang thịnh hành ở Mỹ.

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58