Trang chủ > Phim mới

B5488. Cave Rescue 2022 - Giải Cứu Trong Hang Động 2D25G (TRUE- HD 7.1 DOLBY ATMOS)

Mã phim: B5488
Đạo diễn: Tom Waller
Diễn viên: Jim Warny, Ekawat Niratvorapanya, James Edward Holley
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 6.0/10

 

'The Cave' khắc họa cuộc giải cứu đội bóng nhí

 

Tác phẩm của Tom Waller là phim đầu tiên khai thác cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan - sự kiện gây chú ý giữa năm 2018. Lúc đó, 12 cậu bé và một trợ lý huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động ở Tham Luang (tỉnh Chiang Rai). Do mưa lớn khiến nước dâng cao, họ không thể thoát ra. Chiến dịch giải cứu nhanh chóng thu hút truyền thông cùng nhiều chuyên gia khắp thế giới. Tổng cộng, có hơn 10.000 người tham gia sự kiện, trong đó có khoảng 100 thợ lặn. Các đơn vị bàn thảo nhiều phương án, trước khi hoàn tất giải cứu tất cả người mắc kẹt vào ngày 10/7/2018.

 


Đạo diễn Tom Waller chọn cách tiếp cận chân thực, gần giống phim tài liệu. Ông phát triển câu chuyện theo tuyến tính, tình tiết đúng với các diễn biến ngoài đời. Phim không cường điệu hóa sự việc hay quá tô điểm hình mẫu anh hùng như một số tác phẩm tiểu sử của Hollywood. Trong The Cave, nhóm nhân vật tham gia giải cứu được khắc họa như những người có lòng tốt, giỏi chuyên môn, giống nguyên mẫu của họ.

Phim cũng không tập trung vào ai mà luân chuyển qua góc nhìn của nhiều người, từ những công dân Thái Lan đến các chuyên gia quốc tế đến hiện trường vào giai đoạn sau. Tác phẩm mang thông điệp ca ngợi sự đoàn kết, với thành tựu đến từ sự phối hợp của rất nhiều cá nhân. Tom Waller còn mời một số người thật sự có mặt trong cuộc giải cứu đóng cùng các diễn viên. Cách làm này tương tự tác phẩm nổi tiếng The 15:17 to Paris của đạo diễn huyền thoại Clint Eastwood.

Thợ lặn Jim Warny - người Bỉ sống ở Ireland - đóng vai chính mình trong The Cave. Ảnh: AFP.

Thợ lặn Jim Warny - người Bỉ sống ở Ireland - đóng vai chính mình trong "The Cave". Ảnh: AFP

 

Nhờ cách sử dụng máy quay rung nhẹ, Waller tạo cảm giác chân thực, đôi khi hối hả cho phim. Những khung hình hơi hỗn loạn cũng phù hợp diễn biến của cuộc giải cứu ngoài đời - khi các chuyên gia phải chạy đua với thời gian để cứu người. Không khí khẩn trương ở khu trại giải cứu tương phản trong hang, với những cảnh thể hiện sự tối tăm, chia cách với thế giới bên ngoài. 

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58