Trang chủ > Phim mới > PHIM ĐOẠT GIẢI OSCAR

B3680. Solo: A Star Wars Story 2018 - Solo: Star Wars Ngoại Truyện - Huyền Thoại Trở Về 2D25G (DTS-HD MA 7.1) OSCAR 91

Mã phim: B3680
Đạo diễn: Ron Howard
Diễn viên: Alden Ehrenreich, Woody Harrelson, Emilia Clarke
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English - Vietnamese
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 7.1/10

 

‘Solo’: Tập phim ngoại truyện thú vị của ‘Chiến tranh giữa các vì sao’

 

Tác phẩm điện ảnh mới nhất của “Star Wars” là bộ phim phiêu lưu - hành động hấp dẫn, đậm tính giải trí.

 

 

Star Wars - một trong những thương hiệu điện ảnh lớn nhất mọi thời đại - đã và đang có nhiều bước chuyển mình đầy mạnh mẽ và không kém phần mạo hiểm.

Kể từ khi phần VII - Star Wars: The Force Awakens (2015) gặt hái thành công vang dội, chủ sở hữu thương hiệu là Disney đã lên kế hoạch chi tiết để khai thác triệt, với các tập phim mới thuộc mạch chính và cả những phần ngoại truyện luân phiên nhau ra mắt mỗi năm.

Điều đó khiến các fan của Star Warscảm thấy thỏa mãn khi liên tục có cơ hội đắm chìm trong những câu chuyện mới đầy hấp dẫn về các thiên hà xa xôi, không còn trải qua cảm giác chờ đợi nhiều năm trời.

 

 

Mặt khác, đội ngũ nhà sản xuất buộc phải liên tục tìm ra các yếu tố mới mẻ để khai thác thương hiệu sao cho hiệu quả, tránh tình trạng bị phụ thuộc và lạm dụng quá mức các tài nguyên cũ đã quá quen thuộc.

Khoảng thời gian trống khá dài tồn tại giữa bối cảnh bộ ba phim gốc, ba tập tiền truyện, và các phần phim mới trở thành “mỏ vàng” để Disney và Lucasfilm khai thác, mở rộng vũ trụ Star Wars. Trong đó, hàng loạt yếu tố còn mơ hồ, bỏ ngỏ của ba tập phim gốc từ thập niên 1970-1980 được tập trung lưu ý, tận dụng triệt để.

 

 

Rogue One: A Star Wars Story (2016) là câu chuyện ngoài lề làm rõ thêm nguồn gốc về bản vẽ thiết kế Death Star bị đánh cắp - thứ đóng vai trò quan trọng mở màn cho tập Star Wars đầu tiên. Giờ đây, đến lượt các nhân vật kinh điển ở loạt phim gốc được khai thác sâu hơn.

Trong bộ ba nhân vật chính, nguồn gốc của Luke và Leia (cùng người cha tàn ác Anakin Skywalker / Darth Vader) từng được nhắc đến qua ba tập phim tiền truyện. Chỉ còn Han Solo - gã buôn lậu và là chủ nhân của con tàu không gian Millennium Falcon - là mơ hồ. Và Solo: A Star Wars Story ra đời từ đây. 

 

Bối cảnh Solo: A Star Wars Story diễn ra giữa hai tập Revenge of the Sith(2005) và A New Hope (1977). Phim theo chân Han (Alden Ehrenreich) - chàng trai trẻ mồ côi, sinh sống tại hành tinh Corellia lạnh lẽo. Bị những tên trùm tàn bạo bóc lột, anh cố gắng tìm cách bỏ trốn cùng người yêu Qi'ra (Emilia Clarke). Nhưng rốt cuộc, chỉ một mình anh là thoát được.

 

Han bèn gia nhập lực lượng quân đội của Đế chế Thiên hà nhằm tồn tại, đồng thời tìm cách trở lại Corellia giải cứu người yêu. Một ngày nọ, anh có cơ hội tham gia phi vụ táo tợn của băng đảng do tên cướp Tobias Beckett (Woody Harrelson) cầm đầu tiến hành.

 

Nếu mọi chuyện thành công, Han sẽ nhận được số tiền lớn, qua đó có cơ hội trở về hành tinh quê hương. Song, mọi chuyện không hề xảy ra như đúng kế hoạch, và đẩy nhân vật chính tới hàng loạt tình huống rắc rối mà không ai có thể ngờ tới.

Về tổng thể, SoloA Star Wars Story là bộ phim phiêu lưu - hành động mang hơi hướm trộm cướp (heist) tương đối đơn giản và đậm chất giải trí. Bộ phim sở hữu cấu trúc ba hồi truyền thống khá rõ ràng. Mạch phim tuyến tính với các sự kiện diễn ra liên tục, giúp khán giả có thể dễ dàng theo dõi tác phẩm với tinh thần thoải mái nhất.

Những ai chưa từng biết đến thương hiệu Star Wars hoặc chưa có cơ hội theo dõi ba tập phim gốc không cần phải quá lo lắng. Solo có phần cốt truyện tương đối độc lập, với các nhân vật, bối cảnh chính được giới thiệu lại. Người xem hoàn toàn có thể nắm bắt tác phẩm rất nhanh mà không cần nhiều kiến thức về Chiến tranh giữa các vì sao.

 

Dĩ nhiên, là câu chuyện nói về nguồn gốc các nhân vật như Han Solo, Chewbacca và Lando Calrissian, Solo vẫn chứa đựng nhiều chi tiết liên kết đến các tập phim cũ. Fan ruột của loạt phim hẳn sẽ cảm thấy rất thích thú với những gì bộ phim mang lại khi giải thích cặn kẽ nguồn gốc nhân vật và các mối quan hệ sau này.

 

Nếu đặt cạnh các tác phẩm của cùng thương hiệu, dễ nhận thấy rằng Solo là tác phẩm xa rời tên gọi Star Wars nhất. Nội dung chính của bộ phim không còn xoay quanh những trận chiến vĩ đại trong thiên hà giữa hai phe quân Nổi dậy và Đế chế, mà chỉ đơn giản là phi vụ đánh cắp siêu nguyên liệu của Han Solo và đồng bọn.

Đế chế Thiên hà nay cũng không thực sự sắm kép phản diện. Vai trò chính diện - phản diện trong phim liên tục thay đổi, và khái niệm thiện - ác trở nên nhập nhằng, bất phân. Bộ phim cố gắng đưa vào một số chi tiết nhằm gợi mở cho sự ra đời của lực lượng quân Nổi dậy, cùng lý tưởng phản kháng Đế chế hung tàn. Song, chúng xuất hiện khá rời rạc, và không đóng vai trò quan trọng trong phim.

 

Đây có thể coi là làn gió mới đối với Star Wars, nhất là với những ai không còn hứng thú với câu chuyện quân Nổi dậy đối đầu Đế chế đã quá cũ mòn và khuôn sáo. Đồng thời, sự sáng tạo giúp Solo mang nét đặc trưng riêng, không bị lệ thuộc quá nhiều vào các tác phẩm khắc cùng thương hiệu.

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58