Trang chủ > Tin khuyến mại

Tất cả những gì mà bạn cần biết về âm thanh Dolby Atmos tại gia

Cập nhật lúc: 29/05/2019

Tất cả những gì mà bạn cần biết về âm thanh Dolby Atmos tại gia

 

 

Sau 2 năm khiến cho các khán giả ngất ngây với các rạp chiếu phim thương mại, bây giờ đã đến lúc Dolby Atmos hạ cánh xuống rạp hát tại gia của bạn. Rất nhiều thương hiệu như Pioneer, Onky, Integra, Denon, Marantz, Yamaha… đều đã công bố về lộ trình phát hành AV Receiver mới, và nâng cấp firmware cho các dòng AV Receiver cũ để giúp chúng tương thích với Dolby Atmos. Ngoài ra, Pioneer còn công bố thêm các mẫu loa mới được thiết kế dành riêng cho Atmos.
 

Thêm vào đó, Dolby Labs cũng tiết lộ rằng đĩa Bluray 4K Atmos đã sẵn sàng để phát hành trong vài tháng tới, và sẽ thực sự đổ bộ tràn ngập vào cuối năm 2015. 

 

Có rất nhiều thông tin liên quan đến công nghệ âm thanh mới này, điều này làm cho nhiều người lúng túng. Nhưng không sao, dưới đây là những thông tin mà thegioibluray thu thập được để giúp bạn hiểu rõ hơn về Dolby Atmos.
 
 

 

 

Hầu hết các rạp chiếu phim thường chỉ sử dụng tín hiệu âm thanh có tối đa 8 kênh, sau đó các kỹ sư sẽ phân phối 8 kênh âm này ra nhiều loa đặt ở các vị trí khác nhau. Để giúp âm thanh ấn tượng hơn thì số lượng loa thường nhiều hơn 8. Do đó, một số loa có thể phải chơi cùng lúc một âm thanh, và khiến cho hiệu ứng vòm trở nên không ấn tượng.

Trong khi đó, tín hiệu Dolby Atmos có thể hỗ trợ đến 128 kênh âm, và các kênh âm này có thể chuyển đến 64 loa khác nhau. Bằng cách này, các kỹ sư có thể phân bố được các “đối tượng âm thanh” một cách chính xác ở bất kỳ vị trí nào trong rạp chiếu phim.

Một trong những yếu tố “phần cứng” giúp Dolby Atmos trở nên vượt trội đó là việc trang bị loa trần, bên cạnh các loa surround ở các mặt bên phòng giống như truyền thống. Một hệ thống loa như vậy sẽ giúp “nhúng” người nghe vào trong một bán cầu âm thanh ảo.

Ví dụ, khi xem cảnh máy bay trực thăng bay trên bầu trời. m thanh không còn di chuyển ở hai bên giống như truyền thống, mà lơ lửng trên đầu người nghe giống như trong thực tế.

Âm thanh Dolby Atmos cho rạp chiếu phim và cho rạp hát tại gia sẽ có cùng hoạt động trên một nguyên lý, và mang đến cho người dùng trải nghiệm như thật. Điểm khác nhau duy nhất đó là quy mô phòng ốc và quy mô phần cứng.

 

 

 

 

Làm thế nào để chúng ta thưởng thức Atmos ngay tại gia

Một thông tin đáng mừng là chúng ta không cần phải thay thế tất cả các thiết bị nghe nhìn để thưởng thức Dolby Atmos. Đầu Bluray, HD Player… và loa vẫn có thể chơi tốt với Dolby Atmos nhưng chỉ Giới hạng ở hạng mục Dolby Atmos 7.1 mà thôi .Các gói lớn hơn buộc lòng chúng ta phải thay đổi thiết bị.

Tuy nhiên, với AV Receiver thì chúng ta sẽ phải thay mới hoặc nâng cấp firmware (nếu được nhà sản xuất hỗ trợ). Ngoài ra, do sử dụng nhiều loa hơn, do đó bạn nên sẵn sàng cho việc mua thêm loa để hỗ trợ tốt hơn cho hiệu ứng âm thanh vòm.

AV Receiver

Như đã nói ở phần đầu, các thương hiệu đáng quan tâm như Pioneer, Onky, Integra, Denon, Marantz và Yamaha đều đã sẵn sàng để phát hành các mẫu AV Receiver hỗ trợ Dolby Atmos. Thậm chí họ sẽ phát hành các bản cập nhật firmware để cho AV Receiver đời cũ có thể tương thích với chuẩn âm thanh mới này. Tuy nhiên, không phải tất cả, mà chỉ là MỘT SỐ AV Receiver sẽ có khả năng này.

 

 

 

 

-
Bạn chưa chọn film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến yahoo
(+84)286 680 54 58