Trang chủ > Phim 4K

4KUHD-839. Indecent Proposal - Lời Đề Nghị Khiếm Nhã 4K66G (DOLBY VISION - DTS-HD MA 5.1) USA

Mã phim: 4KUHD-839
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 66 GB
Ngôn ngữ: ENGLISH
Phụ đề: ENGLISH - VIETNAMESE

 IMDb : 6.0/10

 

Lời đề nghị khiếm nhã - Câu chuyện về tình yêu và niềm tin

 

Mọi Tình cảm sẽ trở nên bền lâu, khi chúng ta trao cho nhau đủ đức tin để tồn tại, thiếu đức tin, tất cả sẽ lụi tàn dần. Sức mạnh của lòng tin là ánh sáng cho toàn bộ câu chuyện trong Lời đề nghị khiếm nhã.

 

- “ Em yêu anh”
- “ Anh biết mà ”
- “ Không, ý em là ngay cả khi anh không có tiền!”

( - Lời đề nghị khiếm nhã- )

 

Với tôi, đó là câu thoại hay nhất trong cả bộ phim Indecent Proposal, và cũng là lời tỏ tình lãng mạn nhất mà tôi được biết từ trước đến nay. Một câu chuyện đẹp và đáng suy ngẫm về niềm tin và sự gắn bó, về những giá trị bền vững nhất của tình yêu thương con người, và về trách nhiệm trong cuộc sống hôn nhân.

 

Ai đó đã từng nói:Hôn nhân cần phải có sự thống nhất tinh thần, chứ không là sự kết nối đơn thuần của hai thân xác”. Riêng tôi, tôi vẫn cho rằng, niềm tin mới là yếu tố quyết định, cả trong tình yêu và hôn nhân. Cho nên, việc trao cho nhau niềm tin là chìa khóa giữ cho một mối quan hệ bền lâu mãi mãi. Khi sự tin tưởng đủ lớn, người ta có thể hi sinh nhiều hơn những gì người ta nghĩ rằng bản thân mình có thể. Ở đây, David (Woody Harrelson) và D. (Demi More) đã chấp nhận một sự đánh đổi về thể xác để lấy số tiền 1 triệu USD, bằng một niềm tin ngây thơ và trong sáng, họ hi vọng số tiền đó có thể cứu vãn tổ ấm đang có nguy cơ tan vỡ của họ. Các tuyến nhân vật bắt đầu có sự đấu tranh giằng xé dữ dội. Sự bế tắc u ám bủa vây suy nghĩ của hai vợ chồng.

 

Cả bộ phim dường như  trở thành một câu hỏi lớn khiến cho  tất cả khán giả đều phải suy ngẫm. Một người phụ nữ như D., tôn thờ chồng và khá nguyên tắc, điều gì  khiến cô nhận lời qua đêm với ngài tỷ phú? Và một người chồng như David, điều gì khiến anh chấp nhận để vợ mình rơi vào canh bạc lớn lao này? Sau nhiều trải nghiệm, tôi cho răng, tình yêu đơn thuần chưa đủ để họ hi sinh nhường ấy. Tất cả phải xuất phát từ lòng tin tuyệt đối mà họ dành cho nhau. Những giá trị bền vững nhất nhất.

 

Ở đây, câu hỏi đặt ra là, 1 triệu USD có thể mang về cho con người ta những gì? Một cuộc sống xa hoa? Sự an tâm? Hạnh phúc? Hay còn gì khác nữa? Và khi mặt trời lên, khi màn đêm đi qua, mỗi người sẽ đối diện với thực tế như thế nào? Tất cả có thực sự như lời nhà tỷ phú đã nói :” Đêm sẽ đi qua, nhưng tiền thì còn lại mãi mãi”? , điều đó đúng hay sai?

 

Woody Harrelson và Demi More vào vai đôi vợ chồng trẻ nhiều đam mê nhưng rơi vào cảnh túng thiếu 

 

Con người ta, cảm xúc hay quan điểm, là điều hoàn toàn có thể thay đổi. Ở mỗi thời điểm khác nhau, con người sẽ có những giá trị để theo đuổi khác nhau. Đoạn đầu phim, khi trả lời nhà tỷ phú tại sòng bạc, D. đã khẳng định “ Cái váy là để bán, còn tôi thì không”, nhưng đến cuối phim, ngài tỷ phú đã nói ngược lại: “Cái gì mà chẳng bán”, và D. im lặng. Đó là khi họ nhận ra sức mạnh của vật chất lên tư tưởng của con người. Gánh nặng kinh tế đặt lên vai người chồng trẻ khiến anh trở nên yếu đuối và xấu xí. Từ đó, những mảng tối tăm nhất của con người: lòng tham, sự ích kỉ, dục vọng, lòng đố kị… đều được dần dần phơi bày. Và trong hoàn cảnh đó, lời đề nghệ của nhà tỷ phú như một cứu cánh cho tất cả. Hai người trẻ đó, họ tin tiền bạc sẽ giúp họ thực hiện được những ước mơ, hoài bão , giải phóng tâm hồn khỏi những áp lực và những nỗi sợ hãi, họ tin vào những vận may và sẵn sàng đặt cược để có được hạnh phúc.

 

Demi More đứng trước lời đề nghị 1 triệu usd của ngài tỉ phú

 

Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó. Khi những gánh nặng vật chất u ám đã đi qua, người ta sẽ đủ tĩnh tâm để đối diện với chính mình. Sau tất cả, những gì còn tồn tại đến cuối cùng là những giá trị bền vững nhất, và sẽ trở thành chân lý. Nhịp độ phim đẩy nhanh dần, những khung hình sáng tối thay đổi liên tục, như một sự thôi thúc con người ta tìm về những gì mình thực sự khát khao. Còn niềm tin, người ta sẽ quay lại bên nhau, dù có phải đánh đổi. Như một câu nói rất hay ở đầu phim:“ Nếu bạn khát khao điều gì, hãy buông nó ra. Nếu nó quay trở lại, nó sẽ mãi mãi thuộc về bạn. còn nếu không, bạn có cố giữ đến đâu cũng vô ích mà thôi”. Đó là khi David và D. hiểu rõ điều mà họ thực sự cần cho cuộc đời mình.

 

 

Câu chuyện kết thúc như một tuyên ngôn đẹp về tình yêu và niềm tin. Mọi tình cảm sẽ trở nên bền lâu, khi chúng ta trao cho nhau đủ đức tin để tồn tại, thiếu đức tin, tất cả sẽ lụi tàn dần. Sức mạnh của lòng tin là ánh sáng cho toàn bộ câu chuyện. Còn tôi, tôi vẫn luôn cho rằng, hôn nhân hay tình yêu, đều cần một sự hi sinh đủ lớn để vượt qua sự ích kỉ bản thân. Tôi gọi đó là TÌNH YÊU.

 

 

 

 Phim lấy bối cảnh nước Mỹ thập niên 90, xoay quanh câu chuyện về một cặp vợ chồng trẻ mới cưới yêu nhau say đắm. Trớ trêu thay, những người trẻ thừa đam mê và nhiệt huyết đó lại lại đang đứng trước những khó khăn vô cùng lớn về kinh tế. Một ngày, họ đến sòng bạc và hi vọng có thể  kiếm chút vốn liếng bằng những trò chơi may rùi, nhưng không may thay, tình hình càng trở nên tồi tệ hơn, họ có nguy cơ trắng tay. Trong hoàn cảnh bế tắc đó, một nhà tỷ phú đã bất ngờ đưa ra một lời đề nghị: 1 triệu USD để có cô vợ trong một đêm.

 

Câu chuyện tưởng như trò đùa nhưng lại là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của cả 3  nhân vật chính trong phim. Những sự lựa chọn mang tính chất quyết định  đã làm thay đổi cả cách nhìn, cách nghĩ về tình yêu cũng như hôn nhân của họ. Cho đến sau cùng, vượt lên trên những ham muốn tầm thường, những dục vọng yếu hèn, những nghi ngờ đố kị, mỗi người trong số họ đã tìm được cho mình những giá trị thiêng liêng nhất để quay về.

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58