Trang chủ > Phim mới

B5492. ĐÊM TỐI RỰC RỠ 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B5492
Đạo diễn:
Diễn viên:
Kịch bản:
Size: 25 GB
Ngôn ngữ:
Phụ đề:

 

 IMDB  8.5/10

 

'Đêm tối rực rỡ' đoạt giải Cánh diều vàng

 

Tối 13.9, tại TP Nha Trang, Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ trao giải thưởng Cánh diều năm 2021 với chủ đề “Tiếp gió biển cho cánh diều bay cao”. Phim Đêm tối rực rỡ của đạo diễn Aaron Robert Toronto đoạt giải Cánh diều vàng 2021 ở hạng mục phim truyện điện ảnh.


 

 

Với bối cảnh thu hẹp trong một khu xóm lao động và kéo dài chưa bằng một giấc ngủ tiêu chuẩn, Đêm Tối Rực Rỡ đã mô tả một bức tranh "xấu xí", bi thương bằng giọng kể trích trào phúng nhưng vẫn lồng ghép thành công nhiều vấn nạn nhức nhối về bạo hành, trầm cảm, tệ nạn,... tất cả trong một đêm chịu tang ồn ào nhất màn ảnh từ trước đến nay.

Đêm Tối Rực Rỡ đã mô tả một bức tranh "xấu xí", bi thương bằng giọng kể trích trào phúng nhưng vẫn lồng ghép thành công nhiều vấn nạn nhức nhối về bạo hành, trầm cảm, tệ nạn,... tất cả trong một đêm chịu tang ồn ào nhất màn ảnh từ trước đến nay.

Rất bất ngờ vì một đạo diễn ngoại quốc như Toronto lại thể hiện được một đám tang cầu kỳ, lố lăng nhưng sát với thực tế đến như vậy. Thậm chí để ngầm chỉ trích tính sĩ diện hão của gia đình này, ekip còn cài cắm không ít các chi tiết "cố tình sai" vô cùng hay như thứ tự quỳ tụng kinh, ai là người lạy đáp lễ khách viếng,... với mục đích chung là lên án tục ma chay rườm rà, phức tạp nhưng bỏ quên những nguyên tắc cơ bản nhất.

Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 4.

Đám tang mời từ cải lương, tuồng đến "pê đê" múa lửa...

 

Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 5.

... nhưng có những cái sai cơ bản đến buồn cười

 

Có lẽ nhờ thêm cô vợ Nhã Uyên, "đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn", cả hai đã tìm thấy nhịp đập chung và làm nên một sản phẩm cho người Việt, nhưng chất lượng có tiềm năng vượt ra khỏi biên giới điện ảnh Việt.

 

Rất nhiều nơi vì muốn hơn thua với hàng xóm, muốn nở mặt nở mày mà không ngại tổ chức đám tang rình rang không thua gì cưới hỏi, với những màn ca hát, nhảy múa, xiếc khỉ trong tiếng hò reo của mọi người. Cũng không thiếu gì những người cha, người mẹ, người em, người anh lâm vào cảnh nợ nần, nghiện ngập hay gia trưởng, áp đặt cực đoan để rồi ảnh hưởng đến các thành viên khác. "Nợ nần chưa chắc vì sĩ diện, nhưng sĩ diện chắc chắn kéo theo nợ nần", đó là thông điệp khá uyên thâm mà Đêm Tối Rực Rỡ muốn gửi gắm, cảnh tỉnh những ai đang sống một đời "cưỡi ngựa xem hoa"

 

Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 6.
Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 7.

 

Lâu rồi mới có phim Việt dẹp đi mọi phù phiếm, chừa chỗ cho diễn xuất và câu chuyện lên tiếng

 

Ngay từ đầu, Đêm Tối Rực Rỡ gần như bị phớt lờ giữa dòng chảy phim Việt 2022. Bộ phim không có dàn cast hạng A, ekip xịn mịn đứng đầu Việt Nam hay một chiến dịch PR rầm rộ "xỉu lên xỉu xuống". Đêm Tối Rực Rỡ mời khán giả đón xem một đám tang "cười ra nước mắt" mà trong đó, diễn xuất và cách xây dựng nhân vật được tôn vinh hàng đầu.

 

Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 8.
 
Có lẽ Nhã Uyên chính là cái tên gây chú ý nhất khi vào vai Xuân Thanh - cô con gái giữa của gia đình. Bi kịch lớn nhất của Xuân Thanh là chứng bệnh tâm lý khiến cô lâm vào bể khổ. Những hành vi, tính khí của một người đang mắc bệnh tâm lý được Nhã Uyên thể hiện có chiều sâu, còn được đầu tư kĩ lưỡng về thời lượng - một điểm đáng khen của ekip. Bên cạnh Nhã Uyên, Kiến An trong vai người cha cũng là một điểm sáng diễn xuất khi trở thành "phản diện" chính, là hiện thân của "nam tính độc hại" đáng sợ trong nhiều gia đình Việt.
 
Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 9.
Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 10.

 

Các diễn viên khác từ lớn đến nhỏ đều diễn tròn vai: một cô em gái "sính ngoại" nói giọng "lớ lớ", một ông anh cả hèn nhát nhưng thèm khát yêu thương, một cô con dâu thực dụng nhưng sáng suốt (cũng là nhân vật gây bất ngờ nhất do Diễm Phương thể hiện), một con bé "trùm kẻm" với lối sống "đú đời" nhưng ngu ngơ khi đối diện với thực tế,... Điện ảnh Việt lâu rồi mới có một dàn nhân vật mà ai cũng có câu chuyện riêng, sâu, tả thực và tròn đầy đến thế, nhưng hòa quyện tự nhiên thành một khối u mục ruỗng, bệnh hoạn vì bạo hành và tiêu cực.

 

Điện ảnh Việt lâu rồi mới có một dàn nhân vật mà ai cũng có câu chuyện riêng, sâu, tả thực và tròn đầy đến thế, nhưng quan trọng là hòa quyện tự nhiên thành một khối u mục ruỗng, bệnh hoạn vì bạo hành và tiêu cực.

 

Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 12.

Người chồng, người anh cả nhu nhược

 

Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 13.

Người vợ sáng suốt, thực dụng

 

Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 14.

Người con "sống art" nhưng ra đời thì cù bất cù bơ

 

Đêm Tối Rực Rỡ: Phim Việt hay nhất năm 2022 lại không đến từ đạo diễn Việt, thật buồn... - Ảnh 15.

Huỳnh Đông cũng làm tốt dù xuất hiện với một vai nhỏ

 

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58